Đôi điều cần nói về trick cơ bản

Thảo luận trong 'Kiến Thức Cơ Bản' bắt đầu bởi DrakeS, Chủ nhật, 21 Tháng một 2018.

 1. DrakeS

  DrakeS [SS] Team [SS] Team

  Đầu tiên đây không phải thread giới thiệu trick cơ bản là gì và cách tập trick cơ bản như thế nào, những cái này đã có quá nhiều clip tut hay text nói về nó rồi. Ở đây a sẽ nói về tầm quan trọng của trick cơ bản và những điều mọi người thường hiểu sai về nó:

  1/ "8 trick cơ bản" mà VN mình thường gọi, trong Tiếng Anh là "8 fundamental tricks" chứ không phải "8 basic tricks". Chữ fundamental có nghĩa là "nền tàng, nền móng", còn cao hơn cả cơ bản (không tin có thể hỏi chị Google). Nhà mà móng yếu thì sao xây cao được, cao được cũng sập, vậy thôi.

  2/ Chắc hẳn hầu hết các bạn newbie tập trick cơ bản bởi vì đọc thấy vậy chứ không biết tại sao lại là những trick đó. Lý do vì bất kể bạn muốn luyện lên cao với các trick/linkage khó hơn hay là muốn theo JEB style siêu mượt thì bạn đều phải nhuyễn các trick nền móng này trước (tất nhiêu không bắt buộc phải đủ cả 8).
  Nếu có đứa nào láo nháo dám phán chỉ biết 8 trick cơ bản thì làm được gì hoặc luyện chi kĩ mấy cái đó thì bạn cứ quăng cái clip này vào mặt nó. Cho ai chưa biết thì đây là 1 trong những spinners lão làng nhất của JEB với combo hầu hết từ các trick cơ bản (các bạn cứ slow down mà xem kĩ)


  3/ Nhuyễn là gì: không phải chỉ là bạn làm được trick đó, mà còn là bạn làm có đẹp hay không. Các bạn new có bao giờ tự hỏi tại sao mình với nó cùng làm 1 trick nhưng nó làm đẹp còn mình thì không? Đơn giản bởi vì còn các yếu tố khác các bạn cần phải chỉnh (và chỉnh tốt nhất từ khi new) là vị trí các ngón tay, cố định cổ tay,v..v. Các bạn nên nhớ khi xem 1 combo của các ban, trừ các spinner level cao (số này rất ít), thì đa số mọi người sẽ quan tâm đến độ mượt và nhuyễn trước khi đánh giá độ khó của trick.

  4/ Ai khi mê trò này chắc cũng ráng ganh đua train càng nhanh càng tốt để bằng chị bằng em (nhất là khi các bạn cứ thích đem số tricks/ số tháng để so sánh) và tất nhiên là sẽ train qua loa rồi, làm được vài lần là coi như đã xong, kể cả các tricks cơ bản. Thật ra với 8 tricks cơ bản là 1 trong những tricks khó tập và đòi hỏi nhiều thời gian nhất, vì khi đó các bạn chưa biết gì và ko có ai chỉ dạy, nên đừng vì những lời nói tác động bên ngoài mà rút ngắn thời gian tập bất kỳ trick gì, nhất là tricks cơ bản.
   
  Chỉnh sửa cuối: Chủ nhật, 21 Tháng một 2018
  JaiusCao, sirro46, greenvnpsc and 2 others like this.

Share This Page